Đèn cảm ứng

Có thể trong cuộc sống hiện đại, bạn đã nghe người ta nhắc đến rất nhiều về khái niệm đèn cảm ứng năng lượng mặt trời. Vâng, đây là một sản phẩm thuộc dòng đèn chiếu sáng thế hệ mới được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, có rất nhiều điều thú vị xoay quanh thiết bị này mà bạn chưa biết. Cùng Việt Solar tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Hiển thị một kết quả duy nhất

Đèn cảm ứng là gì

Tên gọi này dành cho những sản phẩm đèn có khả năng chiếu sáng dựa vào cảm ứng thông minh. Có nghĩa là đèn sẽ tự động bật sáng khi cảm nhận được vật di chuyển hoặc cảm biến được ánh sáng mặt trời. Thiết bị hiện đại này hiện đang rất được ưa chuộng nhờ nhiều tính năng mà sản phẩm mang lại.

Tính năng của đèn cảm ứng

Tiết kiệm điện năng sử dụng

Theo nguyên lý hoạt động của đèn cảm ứng, đèn chỉ bật sáng khi có người đi qua và tắt khi không có người, vì vậy thiết bị chỉ hoạt động khi có nhu cầu sử dụng. Chính vì thế giúp người dung tiết kiệm được chi phí mà không hao tổn điện năng và chi phí tiền điện bỏ ra.

Đèn cảm ứng tự động thông minh

Sản phẩm được hoạt động theo cảm ứng nhận diện xung quanh, vì vậy không cần công tắc, bạn vẫn làm thiết bị chiếu sáng. Điều này đã hiện thực hóa được cuộc sống hiện đại và tự động được nhiều người mơ ước. Nhất là trong đêm tối, chỉ cần thiết bị cảm ứng được hồng ngoại của người là sẽ tự động bật sáng mà không cần phải lần mò tìm công tắc đèn.

Chi phí đầu tư thấp

Sản phẩm gồm đui đèn và bóng đèn cảm ứng tự động. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tận dụng đui đèn cũ trong nhà và chỉ cần gắn bóng đèn thông minh vào để sử dụng. Vì vậy muốn sở hữu đèn cảm ứng, bạn không cần bỏ ra chi phí lớn để mua bộ sản phẩm.

 

Dễ sử dụng và lắp đặt

Như đã nói ở trên, thiết bị cảm ứng này bạn chỉ cần mua bóng đèn về để lắp vào đui bình thường mà không cần đui của riêng sản phẩm. Vì vậy rất dễ dàng trong việc lắp đặt. Nếu nhà bạn muốn sở hữu đèn cảm ứng cũng rất tiện lợi chỉ cần mua bóng mới về thay là được.

Đèn tự động bật và tắt nhờ cảm ứng âm thanh, cảm ứng hồng ngoại hoặc cảm ứng ánh sang. Chính vì thế mà bạn không cần công tắc phiền phức mà chỉ cần bạn muốn, đèn là bật sáng tự động.

Ứng dụng rộng rãi

Sản phẩm có thể được sử dụng trong gia đình hoặc ngoài trời.

Phòng ngủ, nhà vệ sinh, hành lang, ban công…nếu lắp đặt đèn cảm ứng sẽ trở nên tiện dụng khi cần.

Trong công viên, đường phố…thiết bị giúp người dùng tiết kiệm chi phí và không lãng phí điện năng.

Các loại đèn cảm ứng

Đèn cảm ứng hiện có nhiều loại, điển hình gồm: đèn led cảm ứng âm thanh và đèn led cảm ứng ánh sáng và đèn cảm ứng hồng ngoại.

Nguyên lý hoạt động của đèn cảm ứng

Cảm ứng có nghĩa là đèn không hoạt động do công tắc mà dựa vào công nghệ cảm biến hiện đại. Thiết kế có thể tự động bật sáng qua cảm ứng âm thanh, cảm ứng ánh sáng hoặc cảm ứng hồng ngoại.

Cảm ứng âm thanh

Đèn sẽ nhận biết qua âm thanh vỗ tay hoặc tiếng nói của bạn để bật hoặc tắt. Âm thanh có cường độ lớn, không được quá nhỏ, khi phát ra sẽ gửi đến bộ phận cảm biến, lúc này tiếp điểm sẽ đóng lại và đèn sẽ bật sáng.

Cảm ứng ánh sáng

Sản phẩm hoạt động được thông qua mắt cảm biến ánh sáng đủ hay không. Ví dụ vào ban ngày có ánh nắng mặt trời nên đèn sẽ đi ngủ. Đêm xuống, không có ánh sáng, đèn sẽ cảm nhận và phát sáng. Nói cách khác, khi ở môi trường tối, đèn sẽ tự động bật sáng và khi ở môi trường sáng, đèn sẽ tắt. Đèn không cần sử dụng đến công tắc cho việc đóng mở.

Cảm ứng hồng ngoại

Khi nhận biết được thân nhiệt của người hoặc động vật trong phạm vi, đèn sẽ tự động bật sáng. Khi người ra khỏi phạm vi nhận biết, đèn sẽ tự động tắt.

Có được sự thông minh này la do trong bộ phận của thiết bị có mắt cảm biến PIR giúp nhận biết được tín hiệu hồng ngoại để báo hiệu đến bộ vi xử lý điều khiển đèn bật sáng.

Giá thành đèn cảm ứng là bao nhiêu?

Hiện nay rất nhiều dòng sản phẩm đèn cảm ứng trên thị trường để khách hàng lựa chọn. Tùy vào thương hiệu đèn khác nhau, công suất khác nhau mà giá thành vì thế cũng khác nhau.

– Đèn cảm ứng ốp trần Geagood 7W – 12W có giá 350.000 – 400.000 đồng.

– Đèn cảm ứng KONO có giá tầm 180.000 – 280.000 đồng.

– Đèn cảm ứng khi có người đi qua No Brand bán với giá 100.000 đồng

– Đèn cảm ứng hồng ngoại ATA giá bán 300.000 – 600.000 đồng.

Ngoài ra, giá đèn còn phụ thuộc vào địa chỉ cung cấp. Những nơi bán đèn chính hãng lâu năm có uy tín sẽ đem đến người tiêu dùng sản phẩm tốt với giá thành tốt nhất. Do đó, chọn 1 địa chỉ tin cậy là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu mua sắm đèn chiếu sáng cho nhà cửa.

Đèn cảm ứng ngày nay là xu hướng sử dụng cho cuộc sống hiện đại. Để sử dụng đèn hiệu quả và tận dụng hết những tính năng vượt trội của sản phẩm, hãy tìm hiểu về thật kỹ về thiết bị này trước khi quyết định.