Blog

Tư vấn mua đèn năng lượng mặt trời như thế nào thì tốt nhất

Ngày nay, việc ô nhiễm môi trường, nguy cơ cạn kiệt tài nguyên đang xảy ra thì con người đang dần nhắm đến sự hiện đại và tiết kiệm, sử dụng những nguồn năng lượng xanh, sạch như năng lượng mặt trời. Và ứng dụng đèn năng lượng mặt trời đang được con người ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống. Bởi tính năng ưu việt rất hiện đạo và tinh tế, thân thiện với môi trường và mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nghe tư vấn mua đèn năng lượng mặt trời như thế nào là tốt nhất nhé.

Tư vấn mua đèn năng lượng mặt trời như thế nào thì tốt nhất-01

 

>> Một vài điều lưu ý về đèn LED năng lượng mặt trời chiếu sáng sân vườn và những lợi ích từ chúng

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đây là loại đèn không sử dụng điện từ nguồn điện dân dụng mà nó sử dụng nguồn điện từ ánh sáng mặt trời. Nó biết cách tận dụng lượng bức xạ mặt trời để biến thành nguồn năng lượng điện vô cùng hữu ích.

Đèn năng lượng mặt trời còn là bước khởi đầu cho cu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ cách tận dụng tuyệt đối ánh sáng mặt trời để hình thành và chuyển hóa thành năng lượng điện giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Và chức năng chính của đèn năng lượng mặt trời dùng để thắp sáng cho con người dễ dàng hoạt động.

Mua đèn năng lượng mặt trời hãng nào tốt?

Đèn năng lượng mặt trời Solar light

Đây là loại đèn có thiết kế hết sức hiện đại, dòng đèn này được phát minh một cách tiên tiến đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng dù là khách hàng khó tính nhất qua:

  • Tiết kiệm được chi phí điện năng hàng tháng cho người tiêu dùng
  • Đèn năng lượng mặt trời Solar hoạt động trong nhiều giờ nhưng không hề có sự giảm ánh sáng.
  • Được thiết kế với bộ cảm biến thông minh nên có thể tự động phát sáng ngay cả hoạt động về đêm.
  • Tấm pin sạc năng lượng nhằm tích trữ điện năng khi gia đình bạn bị cúp điện đột ngột.
  • Có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau nhưng vẫn đáp ứng được nguồn sáng cho người dùng.

Đèn năng lượng mặt trời Panasonic

Thương hiệu Panasonic đã là một thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Khi nhắc đến thương hiệu Panasonic thì không ai phải suy nghĩ quá nhiều về việc chọn lựa bởi vì nơi đây loại đèn năng lượng mặt trời có công suất lớn.

Chúng có kích thước khác nhau tùy vào nơi sử dụng mà lắp đặt phù hợp, có tấm pin năng lượng và đèn led chiếu sáng kết nối với cả usb, bên cạnh đó chúng còn có khả năng chiếu sáng cả ban đêm lẫn ban ngày. Loại đèn năng lượng mặt trời này có khả năng trong tương lai sẽ thay thế hoàn toàn các dạng đèn như đèn huỳnh quang, đèn dầu,… Chính vì vậy mà Panasonic luôn đẩy mạnh hoạt động để hoàn thiện đèn năng lượng trời đưa đến cho người sử dụng một cách tốt nhất.

  • Ngoài việc tìm hiểu về hãng đèn năng lượng nào tốt thì khi mua đèn năng lượng mặt trời bạn cũng cần chú ý tới những yếu tố sau của đèn:

Pin dự trữ

Yếu tố bạn cần quan tâm đến khi mua đèn năng lượng mặt trời đó là pin dự trữ. Mặc dù chúng được cung cấp bởi năng lượng mặt trời, thế nhưng đèn phải cần pin dự trữ để lưu trữ năng lượng điện được tạo ra.

Theo đó, bạn nên chọn loại đèn có khả năng lưu trữ điện, có khả năng sạc điện tốt. Chẳng hạn, với đèn chiếu sáng ngoài trời thì bạn sẽ cần một pin có dung lượng pin ít nhất 1.200 mAH nhưng đối với đèn trang trí thì có thể sử dụng pin có dung lượng lưu trữ nhỏ hơn.

Tư vấn mua đèn năng lượng mặt trời như thế nào thì tốt nhất-02

Độ sáng của đèn

Độ sáng của đèn cũng là yếu tố rất quan trọng khi chọn mua đèn. Độ sáng của đèn năng lượng thường bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ bóng đèn LED cho đến độ sáng của các bóng đèn này. Thường thì đèn năng lượng mặt trời có độ sáng 5K với độ sáng của chúng từ 1.500 Lumens cơ bản và ngày càng cao hơn theo nhu chất lượng của đèn.

Nhu cầu sử dụng

Yếu tố tiếp theo khi mua đèn năng lượng mặt trời mà bạn nên chú ý đến chính là cân nhắc việc mua đèn năng lượng mặt trời để làm gì. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn mang đến tính ứng dụng riêng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng thì có thể mua loại đèn với kiểu dáng, kích thước, chất lượng, tính năng cho phù hợp

Chất liệu của đèn

Loại vật liệu sử dụng cũng hết sức lưu ý, đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của nó. Bởi nếu quyết định mua đèn led sân vườn năng lượng mặt trời​ thì phải chịu được thời tiết bên ngoài. Về đèn thì thường sử dụng nhựa, nhôm, thép, … Tốt nhất nên chọn đèn không thấm nước, chịu được khói bụi, mưa gió. Hạn chế sử dụng nhựa vì nó rất dễ hư hỏng. Các tấm pin thì thường sử dụng tinh thể đơn hoặc đa tinh thể.

Trên đây là những tư vấn mua đèn năng lượng mặt trời như thế nào là tốt giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được những loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể lựa chọn được hãng đèn năng lượng mặt trời phù hợp nhất.

>> Những ưu nhược điểm của đèn năng lượng mặt trời ngoài trời

Các bài viết khác