Blog

Đèn năng lượng mặt trời TPHCM – giải pháp chiếu sáng tiết kiệm và an toàn

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng dẫn tới những ảnh hưởng lớn trong vấn đề tiêu thụ điện của cả nước. Vì vậy hiện nay, thay bằng sử dụng đèn dây tóc hay huỳnh quang để chiếu sáng, người tiêu dùng đã lựa chọn đèn năng lượng mặt trời. Nhằm giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời TPHCM, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin liên quan, mời bạn cùng tìm hiểu.

Đèn năng lượng mặt trời ra đời là giải pháp chiếu sáng thông minh, không tốn kém lại an toàn cho người sử dụng. Ngày nay, nhờ những tính năng nổi trội của đèn năng lượng mặt trời mà nó được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy đèn năng lượng mặt trời có đặc điểm gì?

Đèn năng lượng mặt trời TP HCM là một trong những ứng dụng nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đèn có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chiếu sáng vào ban đêm nhờ nguồn năng lượng hấp thụ đó.

Đèn năng lượng mặt trời TPHCM – giải pháp chiếu sáng tiết kiệm và an toàn 01

Tuy nhiên, cũng chính vì được sử dụng ở nhiều nơi, nên sản phẩm thường rất đa đạng , khiến người dùng khó mà lựa chọn. Có rất nhiều loại như: Đèn đường năng lượng mặt trời, đèn pha năng lượng mặt trời, đèn trang trí năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời, đèn cảm biến năng lượng mặt trời…

Đèn năng lượng mặt trời TPHCM có sử dụng được trong nhà không?

Cường độ bức xạ mặt trời trung bình ở Việt Nam ở mức khá cao, khoảng 5kWh/m2/ngày. Số giờ nắng thậm chí còn lên đến khoảng 1700 đến 2500h trên một năm. Đây là con số thực tế, được thống kê qua đánh giá của ngành điện lực. Dù con số này là khá lớn, con người có thể tận dụng, tuy nhiên nguồn năng lượng này chưa được khai thác đáng kể. Nhờ sự ra đời của sản phẩm đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, ba ngày nay nguồn năng lượng vô tận này đã không bị lãng phí.

Ngoài việc ứng dụng đèn năng lượng mặt trời trên các cung đường và khu vực không có điện, thì một trong những ứng dụng độc đáo là sử dụng đèn trong nhà. Có nhiều người thường thắc mắc, trong nhà thì làm gì có ánh mặt trời để tấm pin sạc có thể thu năng lượng. Trên thực tế thì đúng như vậy. Để đèn có thể hoạt động, chúng ta cần cấp năng lượng mặt trời cho nó.

Đèn sử dụng ở trong nhà thường có thiết kế pin tách rời đèn

Thông thường, các loại đèn năng lượng mặt trời trong nhà thường có hệ thống tấm pin sạc tách rời với phần bóng đèn. Hệ thống này được đặt ở bên ngoài nhà để hấp thu năng lượng, còn đèn thì được lắp đặt trong nhà. Có thể nói, đèn là giải pháp chiếu sáng cho không gian vừa tiết kiệm được điện năng, lại đem tới những hiệu quả về kinh tế và môi trường.

Đèn năng lượng mặt trời TPHCM cảm biến ánh sáng sử dụng ở đâu thì phù hợp?

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, người ta thường tích hợp nhiều tính năng cảm biến trên đèn năng lượng mặt trời. Có hai loại cảm biến nổi bật là cảm biến ánh sáng và cảm biến hoạt động.

Trong đó, cảm biến ánh sáng cho phép đèn nhận diện được sáng tối. Đèn sẽ tự động bật khi trời tối và tắt khi trời sáng. Đây là tính năng thường được tích hợp trên đèn đường và đèn chiếu sáng sân vườn. Hấu hết các sản phẩm đèn chiếu sáng trong nhà thì không được tích hợp tính năng cảm biến này.

Cảm biến chuyển động cũng là một trong những tính năng hiện đại của đèn chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời. Cảm biến này cho phép đèn tự động bật khi nhận diện được chuyển động lạ trong không gian vào ban đêm. Do đó, nên người ta thường tích hợp trên đèn đường, đèn soi sáng khu dân cư, để tiết kiệm nguồn năng lượng phục vụ chiếu sáng.

Đèn năng lượng mặt trời TPHCM – giải pháp chiếu sáng tiết kiệm và an toàn 02

Cách chọn mua đèn năng lượng mặt trời TPHCM uy tín chất lượng

Bạn có thể chọn mua đèn năng lượng mặt trời chính hãng dựa trên những yếu tố sau:

  • Dựa vào mục đích sử dụng để xác định được loại đèn và công suất đèn
  • Dựa vào nhu cầu về màu sắc chiếu sáng để lựa chọn màu thắp sáng của đèn
  • Dựa vào loại pin và dung lượng của pin và các tính năng khác của đèn
  • Tham khảo các đại lý bán đèn năng lượng để so sánh về giá và tìm được đèn năng lượng mặt trời chính hãng.

Ngày nay rất khó để có thể xác định đâu là đèn chính hãng và không chính hãng. Bởi trên thực tế, hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp với nhiều xuất xứ khác nhau. Để đảm bảo có được giá thành phải chăng nhất, người dùng nên tìm kiếm một đơn vị, đại lý đèn năng lượng mặt trời uy tín để mua.

Nhờ vào những tính năng và ưu điểm vượt trội mà đèn năng lượng mặt trời TPHCM mang lại, những nơi không có hệ thống điện vẫn được chiếu sáng. Và những nơi có điện đã được sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm, an toàn. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp được nhiều thông tin đến quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời nhé.

>> Đèn pha năng lượng mặt trời giá rẻ mang đến giải pháp chiếu sáng an toàn và hiệu quả

Các bài viết khác