Blog

Đèn pha năng lượng mặt trời giá rẻ mang đến giải pháp chiếu sáng an toàn và hiệu quả

Đèn pha năng lượng mặt trời là một sản phẩm công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ cho công việc chiếu sáng và là sản phẩm đồng hành tốt nhất cho mọi người, mọi nhà. Ngoài là sản phẩm chiếu sáng thì loại đèn này góp phần tiết kiệm năn lượng và tài nguyên giúp giảm thiểu vấn đề về ô nhiễm môi trường, được sử dụng rộng rãi và ngày càng phát triển tại Việt Nam.

Đèn pha năng lượng mặt trời có cấu tạo như thế nào?

Là loại đèn sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời để chiếu sáng có cường độ ánh sáng cao. Đèn được sử dụng để chiếu sáng cho không gian ngoài trời và trong kho xưởng hay ban công nhà ở…

Đèn pha năng lượng mặt trời giá rẻ mang đến giải pháp chiếu sáng an toàn và hiệu quả 01

Cấu tạo của đèn pha năng lượng mặt trời gồm 4 thành phần cơ bản sau:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời:Có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời sau đó chuyển hóa năng lượng thành điện năng. Khi lắp đặt bạn nên đặt ở nơi có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách tốt nhất, tránh đặt nơi bị khuất ánh sáng.
  • Đèn chiếu sáng: Dùng để chiếu sáng. Thông thường đèn thường làm các vật liệu cao cấp, có độ bền cao, có thể chiếu sáng liên tục trong thời gian dài.
  • Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời: Giữ cho quá trình nạp năng lượng vào pin sạc từ tấm pin năng lượng mặt trời không bị cháy nổ,quá tải.
  • Bộ cảm biến ánh sáng: Được tích hợp trong đèn, giúp đèn có thể tự động tắt vào ban ngày và bật vào ban đêm

Vì sao nên sử dụng loại đèn này?

  • Có độ bền cao nhất cùng tuổi thọ lâu dài, không cần phải lo chi phí sửa chữa, bảo trì, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.
  • Sử dụng đèn pha chiếu sáng năng lượng mặt trời đảm bảo khu vực của bạn sẽ được cung cấp ánh sáng 24/7, kể cả ở những chỗ không có lưới điện hay bị cúp điện.
  • Sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch và vô tận từ mặt trời nên loại đèn này không ảnh hưởng gì tới không gian xung quanh, qua đó bảo vệ môi trường thật tốt và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.
  • Sử dụng ứng dụng bóng đèn LED nên có độ bền cao và tiết kiệm năng lượng.
  • Ưu điểm của đèn pha năng lượng mặt trời là chỉ số IP cao, đảm bảo cho việc lắp đặt ngoài trời mà không lo những tác động bên ngoài như mưa, nắng, bụi.
  • Đây là một hệ thống đơn giản, dễ lắp đặt, không cần lưới điện và hoạt động hoàn toàn tự động kể cả ngày đêm.

Ứng dụng của đèn vào cuộc sống

Ngày nay, ứng dụng của đèn pha năng lượng mặt trời được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau nhưng phổ biến nhất là:

Khu nhà ở với mục đích an ninh

Đèn pha năng lượng mặt trời có thể thắp sáng xung quanh ngôi nhà bạn vào buổi tối mà không mất chi phí sử dụng nào. Đèn có cảm biến chuyển động ,tính năng này mang lại những ưu điểm lớn khi sử dụng đèn vào mục đích an ninh. Khi nhận thấy có chuyển động bất kỳ trong khoảng không gian thì đèn sẽ tự động bật. Mang lại ánh sáng cho người và vật di chuyển trên đường. Đồng thời tránh và giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn.

Khu vực bệnh viện, khu dân cư

Với những ưu điểm lớn như tiết kiệm chi phí, dễ dàng lắp đặt, đèn pha năng lượng mặt trời có phần nổi trội hơn hệ thống đèn điện thông thường. Do đó, ngày nay người ta hay lắp đặt để chiếu sáng khu dân cư và bệnh viện, bãi gửi xe,…

Công viên hay các khu vui chơi ngoài trời

Đèn pha năng lượng mặt trời giá rẻ mang đến giải pháp chiếu sáng an toàn và hiệu quả 02

Đèn pha năng lượng mặt trời 200w

Đèn pha hoạt động độc lập với hệ thống mạng lưới điện. Vì thế mà chúng ta có thể lắp đặt ở bất cứ đâu. Đèn mang lại sáng vào ban đêm cho các sân chơi, chiếu sáng ngõ cụt, bãi đậu xe và các biển báo, nên hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi.

Khu công nghiệp

Các khu công nghiệp và khu hoạt động thương mại khu vực có diện tích rộng lớn. Nếu chọn lắp đặt đèn chiếu sáng thông thường thì rất tốn chi phí cho phần dây dẫn và bảo trì. Vì vậy, đèn pha năng lượng mặt trời là một giải pháp thay thế tốt nhất. Vừa mang lại ánh sáng trong khu vực rộng lại vừa tiết kiệm được nhiều khoản chi.

Khu vực chưa có điện

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực không có mạng lưới điện. Đặc biệt là vùng sâu vùng xa, hải đảo, biên cương. Bởi hệ thống đèn chỉ cần hấp thụ năng lượng mặt trời là có thể chiếu sáng.

Sản phẩm đèn giá rẻ được phát triển dựa trên những giá trị cốt lõi tốt nhất nhằm mang sự đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng của mọi người.Với công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện năng chiếu sáng với chất liệu và thiết kế mang đến sự tiện dụng nhất. Giúp con người dễ dàng sử dụng và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Qua bài viết trên đây mong rằng sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về đèn pha năng lượng mặt trời.

>> Giải đáp những thắc mắc về đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời

>> Trước khi mua bóng đèn năng lượng mặt trời bạn cần chú ý và tìm hiểu những gì?

Các bài viết khác