Blog

Giải đáp những thắc mắc về đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay trên thị trường và được nhà nước khuyến khích tiêu dùng nhằm tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên là sản phẩm mới nên có rất nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn thắc mắc một số vấn đề như: Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động thế nào, đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ bao nhiêu…. Để giải đáp những thắc mắc trên về đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>> Trước khi mua bóng đèn năng lượng mặt trời bạn cần chú ý và tìm hiểu những gì?

>> Đèn pha năng lượng mặt trời giá tốt, chất lượng nhất năm 2020

  1. Nguyên lý hoạt động 

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời để chiếu sáng mà không cần kết nối với bất cứ nguồn điện nào khác bên ngoài giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng chuyển hóa quang năng thành điện năng giúp đèn chiếu sáng và nó hoạt động như sau:

  • Vào ban ngày: đèn sẽ tự động hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa quang năng thành điện năng để nạp vào pin, khi pin đầy (khoảng từ 5 đến 8 tiếng) đèn sẽ tự ngắt.
  • Vào ban đêm: đèn sẽ phát sáng bằng nguồn năng lượng được nạp vào ban ngày. Ngay cả vào những ngày âm u, thiết bị cũng sẽ tự tích trữ năng lượng để cung cấp cho đèn sáng vào buổi tối (tuy nhiên thời gian sạc sẽ lâu hơn).

Với nguyên lý hoạt động cực kỳ thông minh này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Giải đáp những thắc mắc về đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời 01

  1. Ưu điểm của đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời là gì?

  • Tiết kiệm điện năng

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời sử dụng ánh sáng từ mặt trời để giúp đèn phát sáng, hoàn toàn tự nhiên. Đây là nguồn năng lượng vô tận an toàn và hoàn toàn miễn phí, không tốn chi phí tiêu thụ điện năng, nhờ đó, các nhà đầu tư, người tiêu dùng có thể yên tâm lắp đặt đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng mà không cần bận tâm về chi phí điện tiêu thụ hàng tháng.

  • Thân thiện với môi trường

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng xanh hoàn toàn từ tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời, bạn không chỉ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta thêm xanh, sạch, đẹp và bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

  • Dễ dàng lắp đặt

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời mà không cần đến nguồn điện, không cần mắc dây điện hay nguồn điện. Nhờ đó, đèn có thể được lắp đặt một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Hơn nữa, việc không cần sử dụng thêm dây điện, thiết bị để nối các đèn với nhau hoặc nối các đèn với nguồn điện sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm một khoản chi phí vật tư, công lắp đặt lớn.

  • Chống nước, chống bụi

Đèn năng lượng mặt trời được làm bằng các chất liệu cao cấp, tạo thành một lớp vỏ vững chắc bảo vệ bóng đèn bên trong khỏi sự xâm nhập của bụi, nước mưa, đảm bảo độ bền và độ an toàn của đèn. Các bạn có thể yên tâm là các dòng đèn năng lượng mặt trời đều phải đạt tiêu chuẩn cao về bảo vệ sự xâm nhập của bụi và chống nước từ IP55 đến IP67. Do vậy, có thể thoải mái sử dụng đèn ngoài trời mà không lo ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Giải đáp những thắc mắc về đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời 02

Đèn năng lượng mặt trời 100w solar light

  1. Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời có bền không

Đây là nỗi băn khoăn của phần lớn khách hàng khi lựa chọn các loại đèn chiếu sáng lối đi. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

Thông thường, tấm pin năng lượng mặt trời và bóng đèn led rất ít hư hỏng. Tấm pin năng lượng mặt trời có thể sử dụng được từ 20 đến 25 năm. Còn về bóng đèn, tùy loại chip led mà tuổi thọ của bóng đèn led có thể lên đến 50.000h ( tương đương 11 năm sử dụng), tức là cao hơn nhiều lần so với các loại bóng đèn thông thường.

Ngoài ra, phần vỏ của các loại đèn đường led năng lượng mặt trời đều được thiết kế bằng các chất liệu cao cấp, đạt các yêu cầu cao về khả năng chống nước, chống bụi, giúp tăng độ cứng cáp và  tăng thời gian sử dụng của đèn. Nhờ vậy, khách hàng có thể yên tâm sử dụng đèn năng lượng mặt trời mà không cần bạn tâm về độ bền của đèn.

  1. Mua đèn tốt ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đại lý, cửa hàng bán đèn năng lượng mặt trời. Nếu bạn đang phân vân không biết mua ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH sản xuất và thương mại Việt Solar. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện chiếu sáng, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi mà không lo ngại về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cũng như giá thành của sản phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm do Việt Solar cung cấp đều sẽ được bảo hành theo chính sách bảo hành chính hãng của nhà sản xuất.

Trên đây đã giải đáp được một số thắc mắc của người tiêu dùng khi mua đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời. Chúc bạn sẽ mua được những sản phẩm tốt!