Blog

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà giá rẻ và những lợi ích của nó mang lại cho đời sống của con người

Hiện nay các loại đèn năng lượng mặt trời đang được ứng dụng chiếu sáng và cả mục đích trang trí, mang đến thẩm mỹ cho không gian trong nhà, sân vườn hay lối đi… Còn có một số loại đèn còn được sử dụng với mục đích an ninh đó chính là loại đèn có cảm biến chuyển động (Tự động bật sáng khi có người tới gần) giúp đảm bảo an oàn cho ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà và những lợi ích của nó mang lại cho đời sống của con người.

  1. Các thành phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà

Tùy từng loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau thì còn có những bộ phận khác nhau nhưng về cơ bản sẽ gồm các thành phần chính sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Được làm từ tế bào silicon tinh thể, một vật liệu bán dẫn. Khi dòng các hạt ánh sáng mặt trời gọi là photon đi vào, chúng sẽ nhường năng lượng cho các nguyên tử trong silicon, tác động lên các electron để tạo ra dòng điện. Nhiều ánh sáng chiếu qua, nhiều electron di chuyển xung quanh do đó tạo nhiều dòng chảy. Quá trình này được gọi là hiệu ứng quang điện. Hệ thống quang điện đóng vai trò thu thập năng lượng và sản xuất điện, trực tiếp chuyển đổi thành điện năng.

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà giá rẻ và những lợi ích của nó mang lại cho đời sống của con người 01

Pin dự trữ

Bộ phận này của đèn giúp lưu trữ năng lượng thu được từ tấm pin và cung cấp năng lượng cho đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Đèn led

Đây là bóng đèn chiếu sáng của đèn, đèn led với các Diode phát sáng với hiệu quả phát sáng cao và tuổi thọ cao. Dưới sự điều khiển của bộ điều khiển sạc DC, cảm biến hồng ngoại sẽ tự động bật đèn khi trời tối và tắt vào ban ngày.

Bộ điều khiển sạc

Giúp kiểm soát toàn bộ đèn làm việc để bảo vệ pin sạc. Nó đảm bảo trong mọi trường hợp bao gồm cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay chênh lệch nhiệt độ lớn, pin không sạc hoặc xả quá mức để tránh làm hỏng pin.

  1. Những lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời trong nhà đem lại cho đời sống của con người

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà quý khách hàng chỉ mấy chi phí cho một lần lắp đặt hệ thống đèn là đã có thể sử dụng mãi mãi mà không tốn chi phí tiền điện hàng tháng. Các hệ thống đèn năng lượng mặt trời hiện nay có thể sử dụng lien tục 24/24 kể cả những ngày có ít ánh nắng mặt trời hoặc mưa.

Bảo vệ môi trường

Đây là loại đèn sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên do đó trong quá trình sử dụng sẽ không thải ra những chất nguy hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà giá rẻ và những lợi ích của nó mang lại cho đời sống của con người 02

An toàn cho mọi người trong gia đình

Với đèn năng lượng mặt trời, quý khách hàng sẽ không còn lo lắng những trường hợp dây điện bị đứt, bị chập mạch gây nguy hiểm cho chính mình và người thân trong gia đình, công ty.

Ngoài ra đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà rất tiện lợi cho những khu vực thường xuyên mất điện hoặc chưa thể kéo đường điện tới thì đèn năng lượng mặt trời chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Dễ dàng lắp đặt

Không phức tạp như đèn điện thông thường, đèn năng lượng mặt trời chỉ chỉ có tấm pin năng lượng mặt trời, không cần đến dây điện rườm rà, vừa thẩm mỹ mà vừa đảm bảo an toàn.

Một số sai lầm khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà mà bạn nên tránh

Lắp đặt tấm pin năng lượng dưới một số vật cản: Chẳng hạn như một số đường dây, nhánh cây, cột đèn hoặc những thứ khác, gây che khuất hay tạo bóng trên tấm pin mặt trời vào ban ngày làm giảm hiệu quả thu năng lượng của nó, vì vậy năng lượng sẽ không đủ cung cấp vào ban đêm. Thông thường, các tế bào năng lượng mặt trời là đa điểm nối tiếp, nếu bị che khuất thì tấm pin sẽ không thu được năng lượng. Vì vậy khi lắp đặt bạn nên lưu ý vấn đề này nhé.

Sử dụng công suất của tấm pin chưa phù hợp với đèn: Hiện tại, không có tiêu chuẩn nào đo lượng tỉ lệ cụ thể cho trường hợp này. Về cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm năng lượng mặt trời 100W nếu bạn đang sử dụng đèn led 50W, nếu bạn chỉ sử dụng tấm pin 60W hoặc 70W, điều đó sẽ làm cho năng lượng được tạo ra từ tấm pin mặt trời không đủ để hỗ trợ tiêu thụ ánh sáng led.

Sử dụng điều khiển từ xa không chính xác: Một số đèn sử dụng bằng điều khiển từ xa, có loại có chức năng đơn giản trong khi một số có chức năng phức tạp và đa dạng. Theo một số phản hồi, một số người cài đặt hoặc khách hàng chưa biết hệt hoạt động của điều khiển từ xa, nhưng nhấn nút bất cẩn gây ra lỗi cài đặt tham số. Vì vậy, bạn cần nắm rõ cách sử dụng remote của đèn.

Trước khi mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất về loại đèn này để có thể sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé. Chúc bạn thành công!

>> Nơi bán đèn năng lượng mặt trời giá rẻ tháng 8/2020 hiện nay trên thị trường

>> Giải đáp thắc mắc về đèn năng lượng mặt trời hàng nào tốt?

Các bài viết khác