Blog

Những biện pháp nâng cao tuổi thọ của đèn led âm đất năng lượng mặt trời

Chắc hẳn nhiều hộ gia đình dùng đèn led âm đất năng lượng mặt trời luôn đặt ra câu hỏi rằng: “ Làm thế nào để chiêc đèn của mình luôn được bền đẹp và dùng được lâu dài ?”. Bởi đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến với cuộc sống con người. Với nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường cho nên đèn năng lượng mặt trời luôn được mọi người săn đón và tin dùng, mặc cho giá thành của nó khá cao hơn những loại đèn thông thường. Chính vì giá trị của nó cho nên nhiều chủ nhà luôn quan tâm đến việc làm sao để cho chúng có thể hoạt động ổn định duy trì trong thời gian dài. Nhưng không phải ai cũng giỏi các vấn đề liên quan đến thiệt bị điện – điện tử. Do đó, sau đây là những biện pháp nâng cao tuổi thọ của đèn led âm đất năng lượng mặt trời, qua đó tiết kiệm được chi phí bảo trì một cách tốt nhất.

>> Giới thiệu về đèn led âm đất – Đèn led âm đất có những ưu điểm gì?

Những biện pháp nâng cao tuổi thọ của đèn led âm đất năng lượng mặt trời 01

Đèn bulb năng lượng mặt trời 50w

Tác động của yếu tố thời tiết tự nhiên và thời gian chiếu sáng của mặt trời.

Nếu bạn đang sống ở vùng có khí hậu nhiệt đới thì có thể sử dụng đèn năng lượng quanh năm, bởi khu vực này luôn có mặt trời hoạt động liên tục quanh năm. Nhưng nếu bạn ở vùng khí hậu ôn đới là một điều chắc bạn biết đó là có 4 mùa trong một năm thời gian có ánh nắng mặt trời cũng được thay đổi theo các mùa. Vào mùa hè thì đèn led năng lượng mặt trời được hoạt động một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên vào mùa đông có xu hướng ngày ngắn đêm dài hơn nên lượng ánh sáng nhận được từ mặt trời ít dấn đến làm giảm thời gian đèn cung cấp ánh sáng. Ngoài ra, những ảnh hưởng của bão, mưa nhiều cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng điện tạo ra của tấm pin. Đây là thực tế mà bạn hay bất cứ ai dùng đèn năng lượng mặt trời đều nắm được.

Chưa kể đến những nơi có tuyết rơi, tuyết rơi dẫn đến tích tụ lớp dày trên tấm pin mà nó không tự có khả năng xử lý được. Dẫn đến tấm pin hoàn toàn vô tác dụng, chưa kể đến chúng hoạt động không được hiệu quả dưới nhiệt độ lạnh, khó duy trì điện tích. Ảnh hướng rất lớn đến tuổi thọ pin làm cho pin nhanh bị hư hại không tích tụ được điện tích, giảm hiệu quả sử dụng và tăng chi phí sửa chữa và bảo dưỡng. Vậy nên chúng tôi khuyên các bạn tốt nhất nên cất đèn năng lượng mặt trời vào nhà nếu không quá cần thiết vào mùa đông khắc nghiệt.

Vệ sinh xử lý đèn led âm đất năng lượng mặt trời.

Phần lớn tấm đèn, tấm pin được đặt ở ngoài trời, với đặc tính ngoài trời như vậy đèn và và tấm pin của chúng ta sẽ bị bám bụi, đất, vết chân chim, nơi trú ẩn động vật, thâm trí là phân của chúng. Điều này khiến tấm pin không nhận đủ ánh sáng để sạc năng lượng cho pin, giảm hiệu quả sản sinh năng lượng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn phải luôn luôn kiểm tra và vệ sinh chúng thường xuyên, để loại bỏ những bụi bẩn cho chúng được hoạt động một cách tốt nhất có thể.

Thay pin tích tụ năng lượng

Điều dễ nhận biết nhất về đèn năng lượng mặt trời của chúng ta đang có vấn đề đó là nhìn vào bóng đèn có hoạt động ổn định hay không. Nếu bóng đèn của chúng ta hoạt động không ổn định, thời gian chiếu sáng ít không hẳn là vấn đề lớn. Và các bạn không nhất thiết bỏ đi và thay vào đó một cái mới bởi đó chỉ là vấn đề liên quan đến lưu trữ. Như các bạn đã biết nhà sản xuất đưa ra, những tấm pin năng lượng mặt trời có thể tồn tại tới 30 năm, bóng đèn led trung bình 1 ngày chiếu sáng 8 tiếng thì chúng có thể tồn tại được đến 17 năm. Vậy vấn đề không phải nằm ở 2 bộ phận quan trọng nhất của đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời mà nó nằm ở pin lưu trữ điện năng.

Đèn Led năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động hầu hết giống với các sản phẩm thiết bị có thể sạc pin, khi chúng ta sử dụng hết điện thì có thể sạc lại để tiếp tục sử dụng. Ánh sáng mặt trời chiếu tới các tấm pin tạo dòng điện và được lưu trữ trong pin tích điện và cung cấp ánh sáng cho bạn vào ban đêm. Chúng cứ hoạt động một chu trình như vậy, về lâu về dài pin tuổi thọ của pin giảm không còn đủ chỗ chứa điện năng như ban đầu nữa, hay nói một cách dễ hình dung và hiểu ngay mà chúng ta hay gọi là “chai pin”. Vì pin lưu trữ chỉ có thể tồn tại trong vòng  2 năm, như vậy đến khoảng thời gian đó là bạn nên thay thế pin để đền led năng lượng mặt trời hoạt động một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Sử dụng đèn led âm đất năng lượng mặt trời đúng mục đích

Chọn đèn led âm đất năng lượng mặt trời để ứng dụng phù hợp là cách tốt nhất để sử dụng tốt giá trị của nó. Xác định loại đèn nào bạn cần để chiếu sáng cho khu vực nào bạn cần với mục đích như thế nào, mọi thứ đều phải rõ ràng và được bố trí hợp lý. Ví dụ nếu đèn của bạn công suất 50W bạn nên lựa chọn tấm pin 100W để đạt được hiệu quả nhất có thể cho đèn của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng đúng công dụng của nó mà còn giúp nó cải thiện tuổi thọ.

Trên đây là một vài biện pháp nâng cao tuổi thọ của đèn led âm đất năng lượng mặt trời tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!

>> Khi mua đèn led sân vườn năng lượng mặt trời bạn cần lưu ý những điều gì?

Các bài viết khác