Blog

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời như thế nào?

Có một sự thật rằng không phải hệ thống chiếu sáng nào trong nhà của bạn, cũng như những nơi khác đạt tiêu chuẩn. Không phải mô hình chiếu sáng nào cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn chiếu sáng và mức độ chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là tổng hợp các tiêu chí mà chúng tôi đem đến cho bạn về tiêu chuẩn chiếu sáng nói chung cũng như tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời, hy vọng chúng hữu ích giúp được các bạn.

>> Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời có điều khiển

>> Công ty sản xuất đèn năng lượng mặt trời uy tín, chuyên nghiệp

>> Cường độ ánh sáng

Tiêu chuẩn chiếu sáng là gì?

Không phải hệ thống chiếu sáng nào cũng đạt chuẩn. Vậy tiêu chuẩn ánh sáng là gì, ở đâu ra? Xin thưa, ánh sáng muốn đạt được tiêu chuẩn là phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu về đời sống cũng như an toàn về sức khỏe cho con người. Dựa vào đó, Bộ y tế đã đưa ra những quy chuẩn đối với ánh sáng. Các bạn có thể tham khảo qua tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời như thế nào? 01

Những quy chuẩn phải đáp ứng:

  • Ánh sáng trung thực, đều màu, không bị nhấp nhảy, chập chờn, không gây chói mắt
  • Đáp ứng tốt về mặt công suất, sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Việc sử dụng công suất quá cao so với nhu cầu sẽ gây tốn điện, ngược lại nếu sử dụng công suất thấp hơn so với nhua cầu dẫn đến hiện tượng thiếu hụt ánh sáng.
  • Nhiệt đồ màu ánh sáng phù hợp là 2700k với ánh sáng vàng, 5500k đối với ánh sáng vàng nhạt và 6500k với ánh sáng trắng.
  • Trong đó, các thông số bạn cần quan tâm: độ rọi (lux) là mật độ ánh sáng trên 1m2, chỉ số hoàn màu, Mật độ công suất và cuối cùng là hệ số chói lóa.

Từ tiêu chuẩn chiếu sáng ta có thể thiết kế hệ thống chiếu sáng hiệu quả

Đánh giá sợ bộ hệ thống chiếu sáng của căn nhà bạn: Dựa vào những quy chuẩn bên trên, Nếu căn nhà của bạn đang sử dụng những bóng đèn thông thường, bạn có thể đánh giá được ngôi nhà của mình đã đáp ứng đủ những tiêu chuẩn ánh sáng hay chưa. Đảm bảo về quang thông, mật độ công suất, nhiệt độ màu ánh sáng mà đèn năng lượng mặt trời đem lại, nhưng chưa hết những thống số đó chcir đáp ứng nửa vì còn phụ thuộc vào độ rọi chỉ đáp ứng 50%.

Thiết kết hệ thống chiếu sáng mới: Nếu muốn cải thiển độ rọi của phòng thì giải pháp các bạn nghĩ đến đầu tiên đó là tăng quang thông, tăng mật độ công suất hay nói cách khác dễ hiểu hơn. Tăng số bóng đèn lên dẫn đến tăng công suất tiêu thụ như vậy sẽ gây lãng phí tài nguyên và không được hiệu quả.

Giải pháp chiếu sáng hiệu quả: Chúng ta hãy sử dụng chiếc đèn năng lượng mặt trời, với nguồn năng lượng sạch vô hạn từ thiên tời nhiên bước đầu bạn đã tiết kiệm được chi phí lớn để thanh toán tiền điện hàng tháng. Chưa kể đèn năng lượng mặt trời sử dụng những bóng đèn led cho quang thông lớn, công suất điện tiêu thụ nhỏ hơn bóng đèn thường đem lại độ rọi tối ưu là lựa chọn thông minh của các hộ gia đình hiện nay.

Tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời như thế nào? 02

Đèn led hay đèn thông thường

Nhiều người băn khăn không biết nên lựa chọn loại đèn như nào để phù hợp với gia đình mình với nhiều loại đèn khác nhau trên thị trường. Mình xin chia làm hai loại đó là đèn thông thường và đèn led. Đèn thông thường như compact, đèn sợi đốt đã có rất lâu còn đèn led chỉ mới thông dụng những năm trở lại đây. Vẫn có khá nhiều người quyết định trung thành với đèn thông thường bởi nó có lịch sử lâu đời nhưng trước khi lựa chọn bạn nên đặt một câu hỏi rằng: “Tại sao những năm trở lại đây đèn led lại thông dụng như vậy?”. Sau đây chúng tôi sẽ đưa những thông tin về đèn led để các bạn quyệt định một cách sáng suốt khi lựa chọn.

Với đèn led đặc biệt là đèn led năng lượng mặt trời có quang năng 130 lumen/W đem lại hiệu suất ánh sáng cao hơn, tuổi thọ cao lâu dài bền bỉ, độ hoàn màu tốt >84, không tỏa nhiệt, an toàn khó vỡ vụn,… mọi chỉ số đều gấp nhiều lần đèn thông thường. Qua đó bạn có thể thấy đèn led chiếm nhiều lợi thế hơn đèn thông thường, chưa kể đến độ thẩm mỹ cao, đặc biệt hơn cả đó là tiêu chuẩn ánh sáng luôn đảm bảo ở mức tốt nhất.

Như vậy, chúng ta chỉ cần sử dụng đèn led năng lượng mặt trời là ánh sáng đã đạt được tiêu chuẩn chiếu sáng theo quy định của bộ y tế đề ra. Đảm bảo được thị lực cho con người, đem lại sự an toàn về sức khỏe cũng như sự thân thiện với môi trường là một điều rất tuyệt vời trong cuộc sống ngày nay. Hy vọng, qua bài viết tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời bên trên, bạn sẽ có được những sự lựa chọn sáng suốt tiết kiệm được chi phí cũng như nâng cao sức khỏe cho bạn và cho gia đình của mình.

Như vậy, chúng ta chỉ cần sử dụng đèn led năng lượng mặt trời là ánh sáng đã đạt được tiêu chuẩn chiếu sáng theo quy định của bộ y tế đề ra. Đảm bảo được thị lực cho con người, đem lại sự an toàn về sức khỏe và sự thân thiện với môi trường là một điều rất tuyệt vời trong cuộc sống ngày nay.