Blog

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời có điều khiển

Trong những năm gần đây với mong muốn ứng dụng công nghệ năng lượng sạch vào cuộc sống để giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường, nhiều địa phương, doanh nghiệp, cá nhân đã sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn điện thông thường. Từ đó đèn năng lượng mặt trời đã đi dần vào trong cuộc sống của con người, tuy nhiên với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ thì không chỉ dừng lại ở đó mà loại đèn này càng ngày càng phát triển. Cho ra những loại đèn năng lượng mặt trời có điều khiển giúp con người thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời có điều khiển cho hiệu quả tối ưu 01

Vậy đèn năng lượng mặt trời có điều khiển là gì?

Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn năng lượng sạch, là một hệ thống chiếu sáng hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó bộ điều khiển của đèn sẽ nạp năng lượng vào pin (quá trình này sẽ mất từ 6 – 8 tiếng). Sau khi pin được nạp đầy, đèn sẽ phát sáng trong khoảng thời gian từ 8 – 12 tiếng liên tục (kể cả trong những ngày mưa, không có ánh sáng mặt trời).

Đèn năng lượng mặt trời có điều khiển sẽ có thêm remote để điều khiển các chế độ từ xa. Việc này sẽ vô cùng thuận tiện cho người sử dụng, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển đèn.

Vậy đèn năng lượng mặt trời có điều khiển cấu tạo như thế nào?

Các loại đèn năng lượng mặt trời có điều khiển hiện nay có nhiều công suất khác nhau, kiểu dáng, kích thước đa dạng, phong phú nên sẽ nhiều người thắc mắc: Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời như thế nào? Đèn có kiểu dáng khác nhau thì cấu tạo có khác nhau không?

Có thể khẳng định rằng, tuy có nhiều mẫu mã, công suất khác nhau nhưng các loại đèn năng lượng mặt trời có điều khiển hiện nay đều có một cấu tạo chung bao gồm những bộ phận chính sau:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: Tấm pin năng lượng mặt trời là một bộ phận quan trọng của loại đèn này. Bởi nó có chức năng hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa quang năng thành điện năng để đèn có thể chiếu sáng. Tấm pin này có thể được lắp liền với đèn (mặt sau đèn hoặc phía trên đỉnh đèn) hoặc là tấm pin rời, có thể dễ dàng di chuyển, thay đổi đến vị trí có nhiều ánh nắng nhất.
  • Bóng đèn led năng lượng mặt trời: Thông thường các sản phẩm sẽ dùng đèn LED chiếu sáng bởi ưu điểm của đèn LED là khả năng chiếu sáng tốt, không tốn chi phí điện, không cần kết nối điện, tuổi thọ đèn lên đến 50000 giờ. Tuỳ theo từng dòng đèn sẽ có công suất, số bóng LED khác nhau, có loại 16 bóng, 32 bóng…
  • Điều khiển: Đèn năng lượng mặt trời thì không thể thiếu bộ phận này. Chức năng chính của điều khiển là dùng để ngắt dòng điện khi bình năng lượng/pin đã đầy. Năng lượng tích tụ từ tấm sạc sẽ được chuyển tới bình sạc/pin, khi đầy, điều khiển sẽ ngắt dòng điện, tránh tình trạng nạp quá tải khiến bình năng lượng/pin có thể xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, bộ phận này còn có chức năng tự động bật và tắt dựa vào sự thay đổi giữa sáng và tối.
  • Thân đèn: Hầu hết thân đèn năng lượng mặt trời được làm từ chất liệu PC, nhựa ABS cao cấp, hoặc từ nhôm, mặt kính cường lực… Ngoài ra, thân đèn có thể làm bằng đồng nguyên khối hoặc ghép vào từ nhiều tấm khác nhau.
  • Pin dự trữ (hoặc bình năng lượng): Mỗi chiếc đèn được trang bị pin lithium siêu bền, dung lượng cao hoặc bình năng lượng để lưu trữ điện năng, cung cấp cho việc thắp sáng đèn.
  • Công tắc: Ngay phía sau đèn chúng ta thường thấy có 1 nút nhấn nhỏ, được dùng ngắt nguồn điện khi đèn không cần dùng hay bỏ trong thùng tối.

Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời có điều khiển cho hiệu quả tối ưu 02

Bộ sản phẩm đèn năng lượng mặt trời 40w có điều khiển

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có điều khiển đang được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Để đảm bảo đèn hoạt động với hiệu suất tốt nhất, bạn nên nắm được cách sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời này.

– Sử dụng nút ON/OFF để bật tắt

– Nút AUTO để bật chế độ tự động: tự sáng khi trời tối và tắt khi trời sáng (Nên dùng).

– Nút tăng giảm độ sáng: Một số điều khiển sẽ là nút +/- biểu thị tăng/ giảm độ sáng tuỳ thuộc vào nhu cầu mỗi người, một số điều khiển được thiết lập sẵn số % ánh sáng hiển thị như: 30%, 50%, 80%, 100%.

– Hẹn giờ tắt bằng nút 3h, 5h, 8h… Khi bạn thấy những con số này tức là sau 3h, 5h, 8h đèn sẽ tắt, giúp tiết kiệm năng lượng hơn khi bạn để đèn tự chiếu sáng hết đêm, đặc biệt có lợi cho những ngày âm u và mưa.

Trên đây là bài viết giới thiệu và hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời có điều khiển mà bạn nên quan tâm để có thể sử dụng đèn một cách hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn đang phân vân tìm mua một loại đèn tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng thì đèn năng lượng mặt trời có thể chính là gợi ý phù hợp dành cho bạn đấy nhé!

>> Top 10 mẫu đèn LED năng lượng mặt trời giá rẻ chất lượng nhất năm 2020

>> Những điều chưa biết về đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà