Blog

Những điều chưa biết về đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị chiếu sáng thông minh nhờ sử dụng năng lượng tái tạo và các tính năng cảm biến ánh sáng của đèn. Có rất nhiều loại đèn được ứng dụng trong cuộc sống hiện nay như đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà, đèn năng lượng mặt trời lắp đường phố, đèn năng lượng mặt trời sân vườn… Mỗi loại đều có cách sử dụng và mục đích chiếu sáng khác nhau. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu rõ hơn về loại đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà.

>> Hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời và cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

>> Cách lắp đèn năng lượng mặt trời

Những điều chưa biết về đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà 01

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà là gì?

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà cũng giống như các loại đèn thông thường dùng để chiếu sáng các không gian bên trong ngôi nhà hoặc dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn trở lên lung linh và ấp áp hơn. Nhưng đèn năng lượng mặt trời có một điểm khác biệt lớn là nguồn điện năng mà loại đèn này sử dụng là năng lượng mặt trời.

Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời gồm 2 bộ phận chính là đèn và tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin này được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời giúp tấm pin hấp thụ năng lượng và chuyển hóa quang năng thành điện năng giúp đèn phát sáng. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là đèn chiếu sáng nhờ hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời để tạo ra dòng điện và cung cấp điện để đèn chiếu sáng.

Một bộ đèn xài năng lượng mặt trời thông thường sẽ bao gồm các bộ phận sau: Tấm pin mặt trời để thu năng lượng, pin lưu trữ, bóng đèn LED, dây cáp kết nối tấm pin và đèn để hoạt động.

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời vào cuộc sống vô cùng to lớn. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp chiếu sáng thông minh hiện nay. Với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, tận dụng năng lượng mặt trời để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Có rất nhiều đèn năng lượng mặt trời được sản xuất cho nhu cầu chiếu sáng trong nhà mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn thích sự gọn nhẹ, vừa đảm bảo yếu tố chất lượng ánh sáng vừa không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của căn nhà thì nên chọn mẫu đèn ốp tường năng lượng mặt trời, đèn treo tường năng lượng mặt trời quả táo, hoặc đèn treo tường quả đào. Còn nếu muốn thắp sáng ban công hoặc hiên nhà có thể dùng đèn pha năng lượng mặt trời.

So sánh đèn năng lượng mặt trời trong nhà và đèn điện thông thường

So sánh Đèn năng lượng Đèn thường ( LED, COMPACT)
Tiết kiệm điện 100% 50 – 70%
Tuổi thọ 10 năm 3 – 5 năm
Lắp đặt Đơn giản, tự lắp tại nhà nhanh chóng Phức tạp, một số loại đèn cần nhờ đến thợ điện tới lắp
Tính di động Dễ dàng tháo ra và mang chỗ khác lắp đặt Thường cố định một chỗ, nếu muốn di chuyển thì cần mang theo dây điện và yêu cầu phải có ổ cắm điện
Trường hợp đèn không hoạt động được Hoạt động được mọi trường hợp kể cả ngày mưa, thời tiết lạnh Không thể hoạt động khi mất điện, các vùng sâu vùng sa không có mạng lưới điện, nơi không có ổ cắm điện

 

Qua bảng so sánh trên có thể thấy đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà có ưu điểm vượt trội hơn đèn điện thường. Bạn sẽ không cần mất tiền điện chiếu sáng, lắp đặt ở đâu cũng được, độ bền cao vượt trội không lo hỏng và thay thế thường xuyên.

Những điều chưa biết về đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà 02

 Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà

Khi trời mưa đèn năng lượng mặt trời có hoạt động không?

Vào những ngày lượng nắng ít thì đèn vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên mức năng lượng thu được sẽ ít hơn và số thời gian sạc đầy năng lượng sẽ kéo dài thêm khoảng 2 – 3 tiếng so với ngày nắng nhiều.

Những ngày mưa đèn vẫn chiếu sáng bình thường là do pin lưu trữ năng lượng vẫn còn. Thông thường đèn năng lượng mặt trời sẽ hoạt động thêm 4 ngày không có nắng.

Đèn năng lượng mặt trời bảo trì như thế nào?

Bạn không cần bảo trì đèn thường xuyên, mà chỉ cần vệ sinh tấm pin mặt trời khi bụi bẩn quá nhiều hoặc lau chùi 2 -3 lần/năm; pin lưu trữ nên được thay thế 5 năm/ lần để tăng tuổi thọ cho đèn.

Hướng dẫn sử dụng chế độ cảm biến chuyển động?

Chế độ cảm biến này là hoàn toàn tự động, nó sẽ tự nhận dạng khi có chuyển động lại gần hay không trong một khoảng cách nhất định và điều chỉnh độ sáng thích hợp.

Làm sao để sử dụng chế độ tự động chiếu sáng ban đêm – tắt ban ngày?

Bạn chỉ cần ấn nút AUTO trên điều khiển là khởi động chế độ này. Nếu bạn không thích sử dụng chế độ này nữa thì ấn nút AUTO một lần nữa để tắt chúng và bạn sẽ sử dụng nút ON/ OFF để bật tắt thủ công.

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng đủ làm điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Một loại đèn tiện dụng có thể sử dụng linh hoạt, cố định và cả lưu động rất dễ dàng. Vì vậy những chiếc đèn năng lượng mặt trời luôn là những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cho một không gian nhà ở không những đẹp mà còn tiết kiệm chi phí.

>> Top 10 mẫu đèn LED năng lượng mặt trời giá rẻ chất lượng nhất năm 2020

Các bài viết khác