Blog

Giới thiệu đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng

Đèn led năng lượng mặt trời ra đời là một sự đột phá của khoa học công nghệ, giúp con người thay thế những loại đèn truyền thống phải sử dụng nguồn điện lưới quốc gia giúp góp phần tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Phát triển hơn nữa là loại đèn led có cảm biến ánh sáng giúp con người dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian. Để tìm hiểu hơn về loại đèn này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng là gì?

Đây là dòng đèn ngoài việc hoạt động theo nguyên lý của đèn năng lượng mặt trời thì có thêm bộ cảm biến hồng ngoại bật đèn/tắt đèn hay còn gọi làm cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt,.. là thiết bị tự động nhận diện bật đèn khi có người đi vào khu vực cảm ứng và tự động tắt đèn khi người đi ra khỏi khu vực cảm ứng thông qua sóng hồng ngoại mà người đó phát ra. Đây là một chế độ thông minh giúp con người tiết kiệm thời gian bật/tắt đèn.

Vào ban đêm (hay đặt đèn trong khu vực trời tối vào ban ngày) thì đèn chỉ hoạt động chế độ sáng yếu vừa phải nhằm tiết kiệm điện năng, khi có chuyển động vào khu vực cảm ứng thì đèn sẽ sáng hết công suất.

Giới thiệu đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng 01

Nguyên lý hoạt động của đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng

Ban ngày: Khi trời sáng tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng, chuyển hóa quang năng thành điện năng cung cấp cho pin dự trữ điện ở trong thiết bị cho đến khi đầy để cung cấp cho đèn hoạt động vào ban đêm.

Bộ phận cảm biến ánh sáng giúp đèn tự động chuyển sang chế độ sáng mờ (khoảng 30%) khi không có chuyển động để tiết kiệm năng lượng, chúng sẽ chuyển sang sáng mạnh (100%) khi có chuyển động trong phạm vi cảm ứng của đèn.

Một số đặc điểm của đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng

 • Sử dung nguồn năng lượng hoàn toàn tự nhiên tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường.
 • Tích hợp pin sạc bên trong và tự động sạc dưới năng lượng mặt trời không cần đi đường điện phức tạp, nguy hiểm.
 • Tích hợp các bộ phận: cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng và năng lượng mặt trời. Bạn không cần phải điều chỉnh đèn này tự động mở khi ban đêm và tự tắt khi ban ngày. Và tự động để chế độ chờ khi không có người chuyển động.
 • Thiết kế đèn với tiêu chuẩn chống nước để bạn an tâm sử dụng chiếu sáng ngoài trời
 • Ứng dụng công nghệ cảm biến ánh sáng. Đây là xu hướng của hệ thống chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng được sử dụng ngày càng rộng rãi hiện nay.
 • Dễ dàng lắp đặt và phù hợp với nhiều không gian sống gia đình hay công cộng: ban công, hành lang, sân vườn, bể bơi, sân bóng…

Ứng dụng của đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng

 • Người ta thường chọn đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng làm giải pháp thay thế cho đèn đường sân vườn, đèn lối đi khu nhà xưởng, KCN, khu sinh thái, và đèn đường nông thôn, phù hợp lắp trước cửa nhà, lắp ngoài ban công, lắp xung quanh hàng rào, bờ rào sân vườn, gara để xe, xung quanh công trình…
 • Ngoài ra đèn led cảm biến ánh sáng nhờ có tính năng tự động bật/tắt, điều chỉnh ánh sáng khi thấy có sự di chuyển… được ưu tiên lắp đặt tại các gia đình hiện đại tại các tiền sảnh, hành lang, nhà vệ sinh,.. của các gia đình, công ty, trung tâm thương mại và bệnh viện,…

Giới thiệu đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng 02

Ưu điểm của đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng

Thứ nhất, đèn led năng lượng mặt trời cảm biến ánh sáng là giải pháp giúp tiết kiệm cho người dùng. Hạn chế các thiết bị hoạt động khi không có người dử dụng. Cũng như hỗ trợ rất tốt cho người già và trẻ nhỏ trong việc hạn chế tiếp xúc với nguồn điện không an toàn.

Thứ hai, đóng vai trò chống trộm cực tốt vào ban đêm ở gia đình hay khu vực gửi xe chẳng hạn, vì thông thường đèn chỉ hoạt động độ sáng yếu, nếu thấy đèn sáng mạnh thì chắc chắn có người di chuyển đến gần khu vực đèn để bạn đề phòng hơn. Chính vì vậy mà bạn có thể phát hiện được những kẻ đột nhập vào xung quanh nhà bạn hoặc khu vực để đồ đạc, tài sản.

Thứ ba, đây là loại đèn thân thiện với môi trường, nguồn năng lượng mà đèn sử dụng là nguồn năng lượng mặt trời vô hạn và thân thiện với môi trường.

Thứ tư, đèn led năng lượng mặt trời cảm biến ánh sáng có tính thẩm mỹ cao bởi đèn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại đèn lậu, kém chất lượng, nhanh hỏng. Do đó để lựa chọn được những sản phẩm tốt bạn nên tìm kiếm những đại lý bán đèn năng lượng mặt trời uy tín để có thể mua được những sản phẩm ưng ý. Chúc bạn sẽ tìm được những sản phẩm đèn phù hợp với nhu cầu của mình.

>> Top 5 đèn năng lượng mặt trời trong nhà tốt nhất trên thị trường

2 thoughts on “Giới thiệu đèn led năng lượng mặt trời có cảm biến ánh sáng

 1. Ngọc Bách viết:

  Đèn có cảm biến này không biết có phải loại đèn cảm biến chuyển động chống trộm không nhỉ?

  1. Việt Solar viết:

   dạ đúng rồi anh nhé

Comments are closed.