Blog

Hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời và cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Ngày nay khoa học công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển thì nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời hiện đang trở thành nguồn tài nguyên giá trị. Do đó, các sản phẩm đèn chiếu sáng hoạt động trên nguyên lý sử dụng năng lượng mặt trời rất được ưa chuộng và ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Tuy đang dần phổ biến trên thị trường, nhưng vấn đề lắp đặt và sử dụng đèn thì chưa có nhiều người hiểu rõ. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trờicách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời nhé.

>> Hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

>> Top 5 địa chỉ bán đèn năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay

Để hiểu và biết được cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời thì bạn cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau, nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau như đèn đường năng lượng mặt trời, đèn pha led năng lượng mặt trời, đèn sân vườn năng lượng mặt trời…..nhưng để cấu tạo nên chiếc đèn năng lượng mặt trời thì có các thành phần chính sau: Tấm pin năng lượng mặt trời, đèn led, pin dự trữ, thân đèn và điều khiển (remote) ngoài ra còn có các bộ phận khác như dây dẫn, các loại ốc vít kèm theo.

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời:

Đèn năng lượng mặt trời là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, nó có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Ban ngày đèn sẽ tự động ngắt, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng chuyển hóa quang năng thành điện năng rồi được tích tụ nạp vào pin dự trữ. Ban đêm đèn sẽ tự động chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời đã được chuyển hóa và tích tụ trước đó. Bộ cảm biến thông minh trên đèn sẽ phát hiện bóng tối/ánh sáng để có thể tự động bật/ tắt đèn mà không cần “làm phiền” đến người sử dụng. Đặc biệt, với chế độ cảm ứng linh hoạt, đèn sẽ sáng bừng lên khi có người đến gần, rất tiện lợi.

Hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời và cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời 01

Hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời

Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời hiện đại đã loại bỏ những loại dây dẫn phức tạp, hoàn toàn không sử dụng nguồn điện nên rất an toàn trong quy trình lắp đặt và sử dụng. Mỗi bộ đèn được tích hợp một tấm pin năng lượng, thu năng lượng từ mặt trời, tích trữ chuyển hóa thành quang năng, thắp sáng đèn khi cần thiết. Các dòng sản phẩm cao cấp hiện nay, có khả năng dự trữ lượng lớn điện năng để có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền.

Tấm pin năng lượng mặt trời là bộ phận hấp thụ ánh sáng do đó khi lắp đặt đèn bạn nên chọn những địa điểm dễ dàng đón ánh nắng mặt trời tốt nhất. Việc này nhằm đảm bảo bộ đèn có thể thu đủ nguồn năng lượng cần thiết, tích trữ và chuyển hóa thành quang năng để thắp sáng đèn trong nhiều giờ.

Do đèn không cần kết nối với nguồn điện lưới thông thường nên việc lắp đặt cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần chọn điểm lắp đặt thích hợp, gắn đèn vào trụ đèn hay ốp vào tường (tùy theo thiết kế của đèn), sao cho tấm pin năng lượng có thể đón nắng mặt trời là đã hoàn thành xong việc lắp đặt.

Ví dụ cách lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiếu như máy khoan, mũi khoan, ốc vít để gắn đèn vào tường, thang để lắp đặt ở những vị trí cao…

Đầu tiên bạn cần định vị vị trí lắp đặt đèn thì bạn cần đánh dấu và khoan trước các lỗ để gắn đèn.

Sau đó gắn giá đỡ của đèn lên vị trí lắp đèn và gắn đèn pha năng lượng mặt trời vào.

Bạn cũng cần lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hướng về phía có nhiều ánh sáng mặt trời và cắm cáp nguồn nối từ tấm pin năng lượng mặt trời vào đèn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách lắp đặt đèn pha năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời và cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời 02

Bộ sản phẩm Đèn led năng lượng mặt trời 100w

Hướng dẫn cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Cấu tạo của một chiếc điều khiển đèn năng lượng mặt trời rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Gồm các nút điều khiển sau:

  • Đầu tiên nút trên cùng là nút bật tắt đèn
  • Tiếp sau đó là các nút như: Chế độ tự động sáng khi trời tối và tự tắt sau 2h, chế độ tự động sáng khi trời tối và tự tắt sau 4h, chế độ tự động sáng khi trời tối và tự tắt sau 6h…..
  • Nút chế độ cảm biến khi có vật chuyển động đèn sáng hết công suất và giảm 50% khi không có vật chuyển động (tăng độ sáng – giảm độ sáng)
  • Nút chế độ luôn sáng 100% công suất.

Với một sản phẩm được nghiên cứu phát triển như đèn led năng lượng mặt trời, việc mang đến cho người sử dụng những lợi ích tốt nhất luôn được đề cập lên hàng đầu. Không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện cho gia đình bạn, hầu hết các bộ đèn năng lượng mặt trời đều có thiết kế tinh tế, sẽ trở thành vật liệu trang trí lạ mắt, đem đến vẻ đẹp đẳng cấp cho ngôi nhà của chủ sở hữu. Mong rằng với những hướng dẫn cách cài đặt đèn năng lượng mặt trờicách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời trên đây sẽ giúp bạn dễ dang hơn trong quá trình sử dụng sản phầm này. Hãy cùng tham khảo các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Solar Light chính hãng tại Việt Solar nhé.

 

 

Các bài viết khác