Blog

Mở đại lý bán đèn led năng lượng mặt trời cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời, bạn đang băn khoăn không biết mở đại lý bán đèn led năng lượng mặt trời cần chi phí bao nhiêu? Bạn đang muốn bắt đầu nhưng cảm thấy mình không đủ vốn và chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ cố gắng cung cấp đầy đủ những thông tin mà bạn cần và hy vọng đó sẽ là những kinh nghiệm giúp bạn có thể kinh doanh tốt trong lĩnh vực này.

> Mua đèn led năng lượng mặt trời hãng nào tốt, đảm bảo chất lượng?

Mở đại lý đèn năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời đang rất được săn đón trên thị trường Việt Nam bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người. Loại đèn này không sử dụng nguồn điện lưới thông thường mà nó sử dụng nguồn điện được chuyển hóa từ năng lượng mặt trời. Do đó lợi ích mà nó mang lại là tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí sử dụng quạt, bảo vệ môi trường… Đây là một sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng xanh. Với những lợi ích như vậy thì loại sản phẩm này đang được bán rất chạy, vậy nếu muốn kinh doanh đại lý đèn năng lượng mặt trời thì cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý bán đèn led năng lượng mặt trời cần bao nhiêu vốn? 01

Đối với những bạn đang có cửa hàng hoặc công ty đang hoạt động, kinh doanh thì chi phí dự trù ban đầu là khoảng từ 100 – 200 triệu tùy vào mô hình kinh doanh to hay nhỏ.

Còn đối với những bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh thì chi phí sẽ cao hơn một chút tầm 300 triệu bởi một phần chi phí còn chi trả cho mặt bằng, kho hàng.

Những loại chi phí khác khi kinh doanh đèn năng lượng mặt trời

Khi kinh doanh đại lý bán đèn led năng lượng mặt trời bạn cần thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này hoặc hộ kinh doanh để có thể kinh doanh hợp pháp. Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiệp thì bạn sẽ mất một khoản chi phí nho nhỏ cho việc này. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Chi phí trọn gói vào khoảng 7 triệu bao gồm các dịch vụ sau:

  • Chi phí thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh
  • Chi phí đóng các loại thuế cho cơ quan nhà nước
  • Chữ ký số và phần mềm hóa đơn
  • Con dấu công ty
  • Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử, tài khoản ngân hàng, …..

Ngoài ra khi kinh doanh buôn bán các sản phẩm này thì không thể thiếu chi phí cho phần thiết kế logo và quảng cáo sản phẩm.

Yêu cầu phải có logo sẽ xuất hiện khi bạn chuẩn bị kinh doanh đèn led năng lượng mặt trời. Khi bạn tiến gần hơn tới việc ra mắt các sản phẩm mới, nhu cầu về logo sẽ có thể xuất hiện. Logo được dùng trên bảng hiệu, danh thiếp và đặc biệt cần nếu bạn đang thiết kế website để bán buôn đèn led năng lượng mặt trời.

Tầm quan trọng của logo là nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn một bản sắc, nó khiến bạn khác với những doanh nghiệp kinh doanh đèn led năng lượng mặt trời khác! Nói cách khác, logo là để xây dựng thương hiệu, hình ảnh của bạn. Là tài sản bạn có thể sử dụng để khách hàng định danh và ghi nhớ ngay lập tức. Thông thường chi phí để thiết kế một logo chất lượng tầm vào 1,5-5 triệu (tùy vào yêu cầu của bạn). Đương nhiên bạn cũng có thể tìm thấy những nơi nhận thiết kế có vài trăm nghìn nhưng hiếm khi có chất lượng. Bởi thiết kế cần đòi hỏi một khoảng thời gian để lên ý tưởng cũng như hoàn thành một sản phẩm.

Mở đại lý bán đèn led năng lượng mặt trời cần bao nhiêu vốn? 02

Chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm

Đây là một vấn đề quan trọng để bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến nhiều người. Chỉ khi tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn. Vì vậy bạn cũng nên bỏ ra một khoản tiền cho việc quảng cáo đèn led năng lượng mặt trời mà bạn kinh doanh.

Chi phí cho việc thiết kế và vận hành website

Chắc chắn bạn nên đầu tư một website riêng cho doanh nghiệp của mình khi bán buôn đèn năng lượng mặt trời. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì đây là một việc bắt buộc phải làm. Bạn không chỉ bán hàng cho những người ở gần bạn mà là bán hàng cho tất cả những ai có thể mua. Website cũng giống như cửa hàng online của bạn. Cửa hàng có đẹp, có chuyên nghiệp thì khách hàng mới tin tưởng để lựa chọn mình.

Chi phí để thiết kế website kinh doanh đèn led năng lượng mặt trời vào khoảng 2-30 triệu (Tùy vào yêu cầu của bạn). Nhưng ở giai đoạn bắt đầu kinh doanh bạn chỉ nên đầu tư một website ở mức giá khoảng 5 triệu là có thể sử dụng tốt. Những năm tiếp theo bạn chỉ phải tốn từ 1-2 triệu chi phí máy chủ hosting để vận hành.

Kinh doanh mặt hàng hay sản phẩm nào bạn cũng cần phải có một nguồn vốn vững chắc. Bài viết trên đây đã phần nào giải đáp cho bạn những thắc mắc về vốn khi mở đại lý bán buôn đèn led năng lượng mặt trời. Bạn cần một khoản cho phí trung bình từ 150 – 350 triệu để bắt đầu kinh doanh mở đại lý. Hy vọng bạn hài lòng với những tư vấn này và chúng sẽ có ích trong việc hoạch định kế hoạch kinh doanh bán buôn đèn led năng lượng mặt trời của bạn. Chúc bạn thành công!

>> Cách nhận biết đèn năng lượng mặt trời chính hãng, chất lượng tốt

 

 

 

Các bài viết khác