Blog

Đèn năng lượng mặt trời 200w hoạt động như thế nào?

Hiện nay các dòng đèn năng lượng mặt trời 200w được dùng để chiếu sáng không gian ngoài trời và cả trong nhà, bởi đây là một sản phẩm tiện ích và hiện đại. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng của bạn, bảo vệ môi trường và đèn cũng rất dễ sử dụng và láp đặt . Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đèn năng lượng mặt trời 200w hoạt động như thế nào? 01

Đèn năng lượng mặt trời 200w hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời này là một loại đèn được thiết kế thông minh, đèn tự động bật chiếu sáng vào buổi tối và tự tắt khi trời sáng. Chế độ chiếu sáng thông minh khi lượng pin dự trữ còn ít hay thời tiết có mưa, rất tiết kiệm điện năng và kéo dài thời gian hoạt động.

Vào ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời của đèn sẽ nạp năng lượng từ ánh sáng mặt trời tự nhiên, chuyển hóa quang năng thành điện năng, sẽ tạo ra dòng điện một chiều DC, nguồn DC đi qua bộ điều khiển sẽ nạp pin dự trữ vào đèn pha.

Đèn năng lượng mặt trời 200w hoạt động như thế nào? 02

Vào ban đêm, bộ điều khiển sẽ tự động phân tích. Khi nhận ra không có nguồn điện 1 chiều DC nào được tạo ra từ ánh sáng mặt trời nữa, thì bộ điều khiển sẽ kích hoạt chế độ phát sáng đã được tích hợp sẵn trong pin dự trữ giúp đèn phát sáng. Đèn sẽ tự động ngưng phát sáng vào sáng ngày hôm sau, bộ điều khiển tiếp tục phân tích và phát hiện đã có dòng điện DC từ ánh sáng mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời của đèn năng lượng mặt trời có hiệu suất cao và đèn được thiết kế riêng biệt. Tấm pin năng lượng mặt trời lắp ngoài trời còn đèn thì có thể lắp ở khắp mọi nơi. Bạn có thể lắp đặt để chiếu sáng sân vườn, khuôn viên, ban công, đường phố cho đến chiếu sáng trong các hầm xe, kho bãi. … tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn.

Thời gian hoạt động của đèn năng lượng mặt trời là 8 tiếng liên tục trong ngày hoặc có thể hơn và thời gian sạc là từ 6 đến 8 tiếng. Tùy vào mỗi loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau mà có thời gian hoạt động khác nhau.

Trên đây là cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời 200w mà bạn nên tham khảo. Trong quá trình sử dụng khi bạn biết cách hoạt động của chúng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn và giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm đúng cách, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao.

>> Mua đèn led năng lượng mặt trời hãng nào tốt, đảm bảo chất lượng?

>> Các cách giữ cho tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời dài hơn

 

Các bài viết khác