Blog

Các cách giữ cho tuổi thọ của đèn led năng lượng mặt trời dài hơn

Đèn led năng lượng mặt trời hiện đang được rất nhiều người sử sụng, nó có ở mọi nơi từ ngoài đường tới trong nhà. Chắc hẳn những người đang sử dụng loại đèn này rất quan tâm tới vấn đề làm thế nào để đèn sử dụng được lâu, làm thế nào để đèn có tuổi thọ dài hơn. Bởi những loại đèn này thường được lắp đặt ngoài trời và tấm pin năng lượng mặt trời phải lắp đặt bên ngoài để lấy ánh sáng mặt trời. Dưới đây là mộ số cách giữ gìn và kéo dài tuổi thọ của đèn, bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Các cách giữ cho tuổi thọ của đèn led năng lượng mặt trời dài hơn 01

Thông thường tuổi thọ của đèn led năng lượng mặt trời là 50.000 giờ và có thể cao hơn nữa là nhờ vào cách sử dụng và bảo dưỡng của người dùng:

Thường xuyên làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

Đây là một việc làm vô cùng cần thiết để làm pin năng lượng mặt trời hoạt động tốt hơn. Việc thường xuyên làm sạch các tấm pin mặt trời cho phép chúng vẫn đảm bảo khả năng thu năng lượng tốt, cho thời gian chiếu sáng lâu hơn nhiều. Bởi nếu không lau chùi thường xuyên có thể làm tấm pin bám một lớp bụi, điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng của đèn led năng lượng mặt trời. Bạn nên sử dụng một miếng vải để lau bề mặt của mỗi tấm pin khoảng hai tuần một lần. Đó là cách để đảm bảo rằng đèn có thể hoạt động tốt nhất.

Các cách giữ cho tuổi thọ của đèn led năng lượng mặt trời dài hơn 02

Thay thế pin lưu trữ của loại đèn này

Khi thấy đèn led năng lượng mặt trời của mình hoạt động chập chờn, thời gian chiếu sáng ít thì thay vì nghĩ rằng phải mua cái mới thì bạn nên kiểm tra pin lưu trữ vì pin có thể sử dụng lâu ngày bị chai pin. Pin sạc có thể được thay thế hai năm một lần trong điều kiện thời tiết bình thường. Nếu gia đình đang sống trong khu vực có mùa đông kéo dài hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tốt nhất nên thay đổi pin mỗi năm một lần.

Bố trí lắp đặt đèn led năng lượng mặt trời tránh ánh sáng của đèn đường

Để cho cảm biến quang được hoạt động tốt, cần bố trí đúng cách. Khi lắp đặt đèn ở bất cứ vị trí nào cần đảm bảo rằng không được đặt thiết bị gần nguồn ánh sáng khác vào ban đêm. Nếu đặt đèn gần với nguồn ánh sáng khác, cảm biến quang của thiết bị sẽ phản ứng đồng thời cả ánh sáng xung quanh cùng nguồn sáng nhân tạo. Đèn ngoài hiên hay đèn đường sẽ làm giảm độ nhạy của cảm biến quang và thậm chí có thể loại bỏ khả năng kích hoạt tự động của đèn.

Trên đây là một số cách giữ gìn và kéo dài tuổi thọ của đèn led có thể giúp bạn sử dụng đèn lâu hơn.

>> Cách nhận biết đèn led năng lượng mặt trời chính hãng, chất lượng tốt

>> Thực trạng đèn led giá rẻ trên thị trường hiện nay

Các bài viết khác