Blog

Cách phân biệt đèn led năng lượng mặt trời thật – giả giúp người tiêu dùng mua được những sản phẩm tốt

Đèn led năng lượng mặt trời Solar light đang là sản phẩm được săn đón trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà các nhà cung cấp, bán buôn đèn led năng lượng mặt trời lợi dụng tình hình đó để đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm kém chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách phân biệt đèn led thật giả giúp bạn mua được những sản phẩm tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

>> Thực trạng đèn led mặt trời giá rẻ trên thị trường hiện nay

>> Đèn led năng lượng mặt trời là gì?

Cách phân biệt đèn led năng lượng mặt trời thật - giả 01

Làm thế nào để phân biệt đèn thật – giả

Cái nhận biết đầu tiên giúp bạn phân biệt được đèn là hàng thật hay hàng kém chất lượng là vỏ bên ngoài của đèn và tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu là đèn chính hãng thì sẽ có cấu tao chắc chắn. Nguồn và chip led tách biệt, có hệ thống tản nhiệt riêng. Còn đối với loại đèn giả, kém chất lượng thì vỏ ngoài cầm vào không chắc chắn, không có hệ thống tản nhiệt riêng.

Về độ sáng, độ sáng của đèn thật được lan tỏa rộng đúng phạm vi quy định, màu sắc rõ nét, không chói mắt. Còn đối với đèn giả thì ánh sáng lúc mạnh lúc yếu, gây ảnh hưởng tới thị lực.

Về tấm pin năng lượng mặt trời thì đối với đèn thật thì tấm pin năng lượng sẽ hấp thụ ánh sáng tốt, dự trữ điện năng tốt và giúp đèn thắp sáng trong nhiều giờ. Đối với đèn giả thì do tấm pin năng lượng mặt trời kém chất lượng nên chỉ thắp sáng đèn trong thời gian ngắn.

Cách phân biệt đèn led năng lượng mặt trời thật - giả 02

Lưu ý khi mua đèn led năng lượng mặt trời giá rẻ, chính hãng

Về độ sáng: mỗi loại đèn sẽ có độ phát sáng khác nhau. Bạn nên tính toán xem nhu cầu sử dụng của mình như thế nào để mua được loại đèn có công suất phù hợp, tránh lãng phí.

Về pin năng lượng mặt trời: Bạn nên  xem xét các vấn đề như tuổi thọ pin ra sao, chúng có dễ bị nứt không, có chịu được mưa hay bụi bẩn không…

Ngoài ra để mua được những sản phẩm chất lượng bạn còn phải lựa chọn được cho mình những cơ sở bán buôn đèn led mặt trời uy tín, đã được người tiêu dùng đánh giá tốt về chất lượng cũng như giá cả.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn phân biệt được đèn thật – giả, giú bạn mua được những sản phẩm chính hãng, Hiện nay thì đèn led mặt trời đã được phân phối rộng rãi tới nhiều trung tâm, cửa hàng và trên các trang web trực tuyến. Tuy nhiên thì để có được mức giá tốt nhất thì bạn nên trực tiếp tìm đến các đơn vị sản xuất, nhất là những ai cần mua đèn với số lượng lớn.

Tham khảo:

>> Đèn led năng lượng mặt trời giá rẻ và một số lưu ý khi mua đèn led năng lượng mặt trời giá rẻ

 

Các bài viết khác