Blog

Cùng tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Hiện nay khi nhu cầu sử dụng điện càng nhiều trong mùa nắng nóng thì song song với nó là chi phí sử dụng điện tăng cao. Chính vì lượng điện tiêu thụ trong mùa hè rất lớn, dẫn đến tình trạng quá tải, thường xuyên bị mất điện. Chính vì vậy mà bạn nên mua quạt năng lượng mặt trời để có thể phục vụ gia đình vào những hôm nắng nóng, ngay cả khi mất điện bạn cũng có thể sử dụng. Để tìm hiểu xem quạt năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào hãy tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó nhé.

>> Vì sao nên sử sụng quạt năng lượng mặt trời, lợi ích của loại quạt này

Quạt năng lượng mặt trời về cơ bản là một chiếc quạt điện cơ học nhưng thay vì chạy bằng điện lưới như các loại thông thường thì chúng lại vận hành hoàn toàn dựa trên nguồn điện năng lượng mặt trời. Mỗi chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ đi kèm theo một (hoặc nhiều) tấm pin mặt trời giúp hấp thụ ánh nắng và sản xuất điện năng để duy trì hoạt động.

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Do đó cấu tạo của quạt năng lượng mặt trời như sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời là loại cao cấp đa tinh thể Poly, có hiệu suất chuyển đổi quang điện khá cao, tuổi thọ lên đến hàng chục năm.

Dây cáp nối giữa quạt và tấm pin quang điện có khả năng chống thấm cực tốt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khung quạt được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp nên rất chắc chắn, chống hang gỉ tốt, đặc biệt có trọng lượng khá nhẹ giúp dễ dàng di chuyển.

Lồng quạt rất linh hoạt cho phép người dùng có thể xoay 360 độ, dễ dàng điều chỉnh hướng quạt gió.

Ngoài ra thì quạt có điều khiển từ xa giúp con người thuận tiện bật tắt khi ở một khoảng cách xa.

Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời là một hệ thống làm mát hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó bộ điều khiển của quạt  sẽ nạp năng lượng vào pin (quá trình này sẽ mất từ 4 – 6 tiếng). Sau khi pin được nạp đầy, quạt  sẽ hoạt động  trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tiếng liên tục, tùy mức độ của người dùng, kể cả trong những ngày mưa, không có ánh sáng mặt trời. Với nguyên lý hoạt động của quạt điện năng lượng mặt trời là nhờ vào ánh nắng mặt trời nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng vì khi trời càng nắng thì quạt cung cấp điện và gió càng mạnh, không phải lo sợ bị cúp điện, là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nắng.

Quạt năng lượng mặt trời là dòng thiết bị áp dụng công nghệ hiện đại, vận hành dựa trên nguồn năng lượng mặt trời. Với thiết kế nhỏ gọn, tính năng thông minh, sản phẩm rất dễ lắp đặt và sử dụng. Thiết bị làm mát năng lượng mặt trời này rất thích hợp để mang đi và sử dụng cho các buổi cắm trại, dã ngoại, câu cá…giúp bạn giải quyết vấn đề thời tiết nắng nóng, oi bức bất cứ nơi nào.

Các bài viết khác