Đèn Led năng lượng mặt trời Solar Light chiếu sáng đường phố
Blog

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Ngày xưa con người cổ đại đã biết cách tận dụng các năng lượng tự nhiên như: Sức gió, sức nước và năng lượng mặt trời. Con người sử dụng những năng lượng tự nhiên làm cơ bản phát triển năng lượng mặt trời.

Nặng lương mặt trời là bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời tạo ra nguôn năng lượng tự nhiên. Nguồn năng lượng này sản xuất mà không thải ra khí độc. Nó được coi là năng lượng sạch sẽ và xanh. Được tạo ra thay thế các tiện tích hiện nay.

Trong cuộc sống hiện đại, con người đều mong muốn phát triển mọi thiết bị, vật dụng dù là sở hữu cá nhân hay cơ sở hạ tầng công cộng theo hướng tiết kiệm chi phí. Việc thay thế đèn thông thường bằng đèn led năng lượng mặt trời là góp phần tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường.

Thế đèn năng lượng mặt trời là gì?

Cũng như tên gọi, đèn này  này sử dụng một năng lượng mặt trời cho việc chiếu sáng. Và được thiết kế nhiều loại đèn có công dụng tùy theo mục đích khác nhau như: Đèn sân vườn năng lương mặt trời, Đèn công viên….

Đèn đường năng lượng mặt trời thế hệ mới 2020

Đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt tại khu công nghiệp

 

Cấu tạo đèn led năng lượng mặt trời?

 

Được thiết kế các thành phần sau:

 • Tấm Pin sạc: Ở bộ phận này,  chức năng của nó hấp thụ 1 nguồn năng lượng lớn từ mặt trời vào ban ngày. Tấm pin này được điều chỉnh hướng trực tiếp với ánh sáng mặt trời để hấp thụ năng lượng nhiều nhất.
 • Ắc quy: bộ phận này lưu trư nguồn điện năng đã chuyển hóa từ năng lượng mặt trời.
 • Bộ điều khiển: khi ắc quy lưu trữ đầy đủ nguồn năng lương, bộ phận này có nhiệm vụ ngắt dòng diện để tránh nguồn diện năng trở nên quá tải xãy ra hiện tượng cháy nổ. Ở bộ phận này còn có một chức năng rất quan trọng, đó là cảm biến ánh sáng, giúp cho đèn năng lượng mặt trời nhận biết chỉ nhận ánh sáng  ( sạc) ban ngày, và đèn chiếu sáng vào ban đêm.
 • Đèn led: là các chip led cao cấp tạo nên ánh sáng dễ chịu và an toàn. Cường độ ánh sáng của đèn led có thể chiếu trên phạm vi rộng lớn ở vị trí lắp đặt.
 • Ngoài ra, đèn được lắp đặt 1 lớp áo giáp có thể chống mưa tạt mọi mặt và chống rỉ sét cực tốt.

Nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời.

 • Đèn năng lương được gọi là đèn thông minh có khả năng tự động bật/tắt ánh sáng.
 • Vào ban ngày đèn sẽ tự động tắt cường độ ánh sáng và tấm pin mặt trời sẽ tiếp nhận ánh sáng mặt trời để nạp nguồn năng lượng tích trữ vào bôn phận ắc quy. Khi nguồn năng lượng tích trữ đầy thì bộ điều khiển sẽ ngắt. Thời gian sạc đầy ắc quy từ 6 – 8 giờ nhận ánh sáng.
 • Vào ban đêm, đem nhờ bộ phận bộ điều khiển cảm biến ánh sáng, đèn tự động bật công tắc phát ra cường độ ánh sáng. Tùy thuộc theo đèn năng lượng sẽ cho thời gian chiếu sáng khác nhau, thường thời gian hoạt động từ khoảng 8 10 giờ chiếu sáng. Khi có ánh sáng mặt trời thì đèn năng lượng mặt trời sẽ tự tắt nguồn điện chiếu sáng.

Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng vào ban đêm

 

 Những tính năng nổi bật của đèn năng lượng mặt trời.

 

Phạm vi chiếu sáng rộng lớn

 • Đèn chiếu sáng trong phạm vi rộng lớn tùy vào công suất hoạt động của mỗi loại đèn. Độ chiếu sáng của đèn mạnh tương đương 80% ánh sáng đèn điện bình thường. Ánh sáng được chiếu trong phạm vi từ 2 đến 10 mét tùy vào công suất chiếu sáng. Vì vậy bạn có thể lắp đặt đèn ở nhiều vị trí. Từ trong nhà cho đến đường lớn  ngoài sân vườn, chiếu sáng công viên, , âm trần và thậm chí có thể cầm tay di chuyển.

Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện

 • Đèn sử dụng năng lượng từ nhiên hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện cho người tiêu dùng. Thiết bị chiếu sáng là do nguồn năng lượng được dự trữ bên trong pin, vì vậy bạn không mất bất cứ  nào về tiền điện.. Bạn chỉ cần bỏ tiền để mua thiết bị ban đầu và không mất gì thêm.

An toàn với con người

 • Ánh sáng đèn an toàn Tùy vào đèn năng lượng mặt trời khác nhau mà ánh sáng tỏa ra khác nhau. Tuy nhiên, dù là ánh sáng trắng, ánh sáng vàng hay ánh sáng cam đều rất là ánh sáng dịu êm không tổn thương đau mắt và độc hại với người dùng.
 • Chip đèn Led cao cấp mang đến ánh sáng không chứa độc hại các thành phần thủy ngân hay chì, đảm bảo chiếu sáng ấm áp và thân thiện với môi trường. Sử dụng thiết bị, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu mà không có cảm giác nóng rát và chói mặt khó chịu như những loại đèn thông thường
 • Đèn năng lượng sử dụng năng lượng mặt trời, tích trữ năng lương, sẽ không vướn rối về dây điện, đặc biệt tránh tình trạng chập điện mất đi sự an toàn khi sử dụng nguồn điện.

Thiết kế đơn giản tiện lợi

 • Việc sử dụng đèn hoàn toàn đơn giản và không cần dây rườm rà. Thiết bị chỉ cần bóng đèn Led, pin năng lượng mặt trời, bình lưu trữ điện mà không yêu cầu dây dẫn phức tạp. Sử dụng sản phẩm này, bạn cũng không lo các tình trạng giật điện hoặc cháy nổ xảy ra.

Bền vững theo năm tháng

 • Thiết kế bền vững và an toàn cho người sử dụng. Đèn được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn và khả năng chống nước, chống bụi. Bạn sẽ không lo ngại tình trạng có bụi và nước xâm nhập vào sản phẩm. Thiết kế có tuổi thọ lâu dài và không bị cháy nổ.

Đèn led pha năng lượng mặt trời

Đèn được lắp đặt tại công viên tạo sự sang trọng

 

Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời công viên

 • Sản phẩm được lắp đặt bên trong công viên nhằm chiếu sáng lối đi. Đèn có khả năng chiếu sáng trong thời gian lâu dài với phạm vi rộng lớn. Bên cạnh đó, đèn năng lượng mặt trời cho thường mang tính thẩm mỹ cao, đóng vai trò để làm đẹp khung cảnh. Đèn không cần dây nguồn rườm rà và hoàn toàn không tốn điện giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sử dụng.
 • Tựu trung lại, đèn năng lượng mặt trời là sự cải tiến của xã hội xanh, hãy cùng nhau sử dụng loại sản phẩm chất lượng và tốt này nhé.

Các ưu điểm đèn led năng lượng mặt trời

 • Sử dụng năng lương sạch cho gia đình góp phần bảo về môi trường xanh.
 • Chiếu sáng tối ưu ánh sáng và tiết kiệm diện hơn 70% đèn thông thường.
 • Để lắp đặt và sử chữa.
 • Độ bền cao
 • Được kiết chống thấm nước, chống ẩm
 • Ánh sáng chống chói, tạo cho cảm giác thoải mái.
 • Thiết kế mạch điện tử có độ an toàn cao
 • Không phát ra tia cực tím hồng ngoại

> Có thể bạn quan tâm:

Các bài viết khác

2 thoughts on “Đèn năng lượng mặt trời là gì?

 1. Bảo viết:

  Bài viết khá kỹ, nói chung dòng đèn năng lượng mặt trời này cấu tạo cũng không phức tạp lắm như mình nghĩ

  1. Việt Solar viết:

   Dạ vâng anh nó cũng đơn giản thôi anh ạ ,cám ơn a đã quan tâm ạ

Comments are closed.